Welcome to Our Website

HỌC THIẾT KẾ ĐỒ HỌA NÊN BẮT ĐẦU TỪ ĐÂU?

TỰ HỌC THIẾT KẾ ĐỒ HỌA NÊN BẮT ĐẦU TỪ ĐÂU - Trung tâm đào tạo Tin học Bình Dương Lâm Minh Long

Học thiết kế đồ họa nên bắt đầu từ đâu là câu hỏi rất nhiều bạn trẻ thắc mắc khi bước chân vào lĩnh vực rộng lớn đầy mới mẻ này. Để có thể giúp bạn có cái nhìn rõ ràng hơn và bớt lo lắng, hoang mang khi đứng trước khối lượng thông tin khổng lồ về ngành đồ họa, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có những bước đi đầu tiên khám phá thế giới này.

TỰ HỌC THIẾT KẾ ĐỒ HỌA NÊN BẮT ĐẦU TỪ ĐÂU - Trung tâm đào tạo Tin học Bình Dương Lâm Minh Long

Xác định mục tiêu

Học thiết kế đồ họa là cả một hành trình dài. Không chỉ đơn giản là sử dụng công cụ, bạn còn cần phải có tư duy thiết kế và vô vàn những kỹ năng khác như: giao tiếp, làm việc nhóm, thuyết phục khách hàng,…

Bạn sẽ cần đến các khóa học tư duy thiết kế của các designers kì cựu để có thể rèn luyện mindset của mình. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải bỏ ra hàng ngàn giờ để luyện tập với các artworks, projects khác nhau. Do đó, bạn cần xác định được tại sao mình muốn làm nghề này, mình cần học thiết kế đồ họa cho mục đích gì trước khi bắt đầu.

Tìm hiểu về các phần mềm thiết kế

Hệ thống phần mềm thiết kế đa dạng của Adobe: Photoshop, Illustrator, Indesign, Premiere, After Effects,… sẽ là những công cụ bạn cần phải sử dụng linh hoạt, thành thạo khi đến với thế giới đồ họa. Thiết kế đồ họa có nhiều lĩnh vực khác nhau, tạo ra các sản phẩm khác nhau từ hình ảnh, in ấn, poster, vẽ minh họa cho đến các sản phẩm 3D, hoạt họa, stop motion,…

Hiện tại, bạn hoàn toàn có thể học hỏi về cách sử dụng công cụ thông qua các video tutorials và các bài giảng được cập nhật vô số trên youtube. Hãy follow các tài khoản chuyên về thiết kế như DAS, Photoshop Tutorials by Web Flippy, Tự học đồ họa,… và tìm kiếm giáo trình phù hợp với bạn nhất và bắt đầu tập luyện.

Tham gia các khóa học thiết kế bài bản

Việc tự học sẽ chỉ giúp ích cho bạn trong quá trình tập luyện và sử dụng thành thạo các công cụ thiết kế. Để có thể tạo nên một sản phẩm hoàn chỉnh, bạn cần phải có tư duy thiết kế, hiểu được thế nào là một thiết kế đẹp, hợp lý và tìm kiếm phong cách thiết kế riêng của bản thân. Các khóa học thiết kế chuyên sâu sẽ giúp bạn có cơ hội rèn giũa tư duy, nâng cao óc thẩm mỹ cũng như cho bạn cơ hội tiếp xúc với những cái tên lớn trong làng đồ họa Việt Nam.

Không ngừng luyện tập

Sự chăm chỉ, luyện tập thường xuyên là yếu tố cần có của một người làm thiết kế đồ họa. Sử dụng linh hoạt, trau dồi ý tưởng, thường xuyên học hỏi qua các ấn phẩm, sản phẩm đồ họa của các nhà thiết kế khác. Các xu hướng thiết kế mới được cập nhật từng ngày, bạn cần phải có sự chủ động, làm mới bản thân, không ngừng luyện tập để có thể trở thành một Designer chuyên nghiệp.

 

Leave a Reply