Welcome to Our Website

THIẾT KẾ ĐỒ HOẠ VÀ CÁC ỨNG DỤNG TRONG CUỘC SỐNG

Thiết kế đồ họa là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hiện nay bởi nhu cầu hiện nay không chỉ dừng lại ở “đủ” mà còn phải “đẹp”. Để “đẹp” thì cần phải có thiết kế đồ họa. Vậy thiết kế đồ họa là gì, ứng dụng của nó trong cuộc sống như thế nào, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Thiết kế đồ hoạ là gì?

Thiết kế đồ họa là một ngành nghề của sự sáng tạo. Tại đó, bạn có thể truyền tải mọi thông điệp thông qua màu sắc, hình ảnh và chữ viết. Các ấn phẩm của thiết kế đồ họa được tạo ra bởi sự sáng tạo, gu thẩm mỹ cá nhân cũng nhưu những công cụ công nghệ đồ họa khác.

Thiết kế đồ họa có mặt trong mọi mặt của cuộc sống, từ những tấm biển quảng cáo, báo chí, postcard, tờ rơi… Dù các sản phẩm này có thiết kế và cách thể hiện khác nhau nhưng đều sử dụng đồ họa để truyền tải thông tin đến người nhận. Dưới đây là 5 ứng dụng giúp bạn hiểu hơn về thiết kế đồ họa.

3 ứng dụng của thiết kế đồ hoạ trong cuộc sống

Thiết kế đồ họa tạo nên bộ nhận diện thương hiệu cho công ty

Bộ nhận diện thương hiệu của công ty bao gồm logo, hình ảnh đại diện, nhãn mác của sản phẩm, các ấn phẩm như giấy tờ, phong bì…. của công ty. Ứng dụng thiết kế đồ họa trong bộ nhận diện thương hiệu của công ty giúp nó trở nên ấn tượng, thu hút khách hàng hơn, đồng thời để tạo nên sự thống nhất giữa mọi ấn phẩm của công ty.

Tạo được dấu ấn đối với khách hàng thông qua bộ nhận diện thương hiệu cũng là tăng năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp trên thị trường.

Thiết kế đồ họa góp phần quảng bá thương hiệu

Thương hiệu thành công không chỉ dựa vào chất lượng sản phẩm mà còn phụ thuộc vào hình ảnh của thương hiệu trong cảm nhận của khách hàng. Khi tiếp xúc với một thương hiệu, khách hàng sẽ tiếp xúc qua hình ảnh đầu tiên với bộ nhận diện của thương hiệu.

Những tấm poster, banner, bill board ấn tượng sẽ khiến khách hàng chú ý hơn đến thương hiệu, từ đó dẫn đến những hành động khác như tìm hiểu về thương hiệu và cuối cùng là quyết định mua hàng.

Thiết kế đồ họa giúp việc trình bày ý tưởng trở nên đơn giản hơn

Đôi khi từ ngữ không thể diễn tả được hết thông điệp muốn truyền tải. Lúc này, bạn cần đến những hình ảnh và màu sắc. Một ấn phẩm được thiết kế chỉn chu, bắt mắt sẽ khiếp ý tưởng được truyền tải dễ dàng hơn.

Trên đây là một số thông tin giúp bạn hiểu hơn về thiết kế đồ họa cũng như tầm quan trọng của nó trong cuộc sống. Hãy ứng dụng thiết kế đồ họa trong từng ấn phẩm của mình để khách hàng luôn nhớ đến bạn nhé.

 

Leave a Reply