Welcome to Our Website

KINH NGHIỆM CHO NGƯỜI HỌC ĐỒ HOẠ

Người chuẩn bị học đồ họa cần trang bị những kiến thức và công cụ gì? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp các kinh nghiệm bổ ích cho người chuẩn bị học đồ họa giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về lĩnh vực đầy thú vị này.

Kinh nghiệm cho người chuẩn bị học đồ họa

Những kỹ năng cần thiết

Để có thể bước chân vào thế giới thiết kế đồ họa rực rỡ sắc màu, bạn cần bắt đầu với việc trang bị thêm cho mình các kỹ năng cần thiết khác như: thiết kế sản phẩm 3D, cách ứng dụng màu sắc trong thiết kế, thiết kế các ấn phẩm truyền thông, quảng cáo, chụp ảnh, vẽ minh họa, kỹ thuật liên quan đến in ấn các loại, typography,…

Thông thường, người làm thiết kế đồ họa sẽ rất có lợi thế trong công việc nếu có nền tảng marketing hoặc branding – xây dựng thương hiệu,… Chính vì vậy, đã có rất nhiều nhà thiết kế đồ họa thành công khi xây dựng từ nền tảng marketing, truyền thông tiếp thị có sẵn.

Bên cạnh các yếu tố cần thiết về thẩm mỹ, sử dụng thành thạo các công cụ thiết kế, để trở thành designer chuyên nghiệp, bạn cũng cần sở hữu các kỹ năng mềm cần thiết trong quá trình làm việc với khách hàng như:

Các kỹ năng về giao tiếp, thuyết phục khách hàng

Kỹ năng sáng tạo

Kỹ năng phân tích brief và diễn giải ý tưởng

Kỹ năng quản lý thời gian

Kỹ năng làm việc nhóm

Kỹ năng thuyết trình

Kỹ năng tự học hỏi

Kỹ năng mở rộng networking…

Trở thành một designer, bạn sẽ có cơ hội học hỏi được rất nhiều thứ và trở thành người theo chủ nghĩa multi-tasking, chủ động trong nhiều tình huống.

Công cụ cần chuẩn bị

Đầu tư công cụ học thiết kế đồ họa hợp lý sẽ giúp ích cho quá trình tự học và rèn luyện của bạn rất nhiều.

Laptop có bộ xử lý cao

Việc sử dụng các phần mềm thiết kế đòi hỏi bạn phải chuẩn bị thiết bị có khả năng và tốc độ xử lý cao hơn so với những chiếc máy tính cho dân văn phòng thông thường.

Thông thường, một designer có thể làm việc linh hoạt nhất với chiếc laptop có dung lượng dữ liệu từ 500GB trở lên, core i7, cấu hình 64bit, HQ mạnh,… Tuy nhiên, những chiếc máy tính này có mức giá tương đối cao so với các loại máy tính khác. Bạn có thể nâng cấp cho chiếc laptop của mình theo từng bộ phận.

Các phần mềm thiết kế chuyên dụng

Trở thành người thiết kế đồ họa chuyên nghiệp, sử dụng thành thạo ít nhất một công cụ là điều rất cần thiết. Mỗi công cụ sẽ có điểm mạnh riêng phục vụ các mục đích thiết kế khác nhau:

Adobe Photoshop: công cụ đồ họa mạnh mẽ và phổ biến nhất của Adobe, dùng trong chỉnh sửa ảnh, thêm hiệu ứng, phục chế ảnh,…

Adobe Illustrator: công cụ mạnh mẽ dùng trong sáng tạo hình ảnh, thiết kế logo, các biểu tượng, icon,…

Adobe Indesign: phần mềm chuyên dùng trong thiết kế các ấn phẩm sách báo, tạp chí, poster,…

Khả năng tự học hỏi

Điều quan trọng nhất đối với người học đồ họa chính là khả năng tự học hỏi mỗi ngày. Tham khảo các trang web thiết kế, Behance, Pinterest, Dribble,… Để có thể sử dụng thành thạo các phần mềm thiết kế cũng như có tư duy thiết kế đồ họa – cái quan trọng nhất – bạn cần cả một quá trình dài học hỏi và rèn luyện. Hãy khám phá thế giới đồ họa với lòng quyết tâm miệt mài nhất.

Tổng kết

Học thiết kế đồ họa cần cả một quá trình dài tìm hiểu, làm quen, thiết lập mindset hoàn chỉnh về thiết kế. Nếu bạn bắt đầu học đồ họa hay có hứng thú đặc biệt với ngành này, đừng chần chờ nữa mà nên bắt đầu ngay hôm nay với rất nhiều tài liệu học đồ họa bổ ích free hoàn toàn trên Internet.

 

Leave a Reply