Welcome to Our Website

BẠN HIỂU GÌ VỀ NGÀNH CÔNG NGHIỆP THIẾT KẾ ĐỒ HOẠ

Bạn hiểu gì về ngành công nghiệp thiết kế đồ họa? Thế giới đồ họa rộng lớn khiến bạn bị lạc và không tìm được lối ra. Bài viết dưới đây cung cấp 07 lĩnh vực đồ họa giúp bạn có thể tìm kiếm nơi bắt đầu phù hợp nhất với khả năng của mình.

Bạn biết gì về ngành thiết kế đồ họa?

Thiết kế đồ họa là công việc sử dụng các công cụ thiết kế hình ảnh để tạo ra sản phẩm đáp ứng nhiều mục đích khác nhau. Ngành thiết kế đồ họa là cả một khoảng trời rộng lớn bạn có thể bắt đầu với nhiều cách tiếp cận và thỏa sức sáng tạo không giới hạn của mình.

Bạn đang băn khoăn không biết bắt đầu tìm hiểu thiết kế đồ họa từ đâu, dưới đây sẽ là các lĩnh vực bên trong ngành thiết kế đồ họa tương ứng với các loại sản phẩm khác nhau giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn.

07 lĩnh vực ngành thiết kế đồ họa

Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu

Bộ nhận diện thương hiệu là công cụ để các khách hàng có thể tìm hiểu, nhận biết được sản phẩm, xây dựng mối quan hệ giữa doanh nghiệp và khách hàng. Các doanh nghiệp sẽ cần đến bộ nhận diện thương hiệu để truyền tải ý tưởng, cảm xúc, đánh dấu sự hiện diện của mình trên thị trường.

Bộ nhận diện thương hiệu sẽ bao gồm: logo, bảng màu sắc thương hiệu, hình ảnh đại diện cho sản phẩm, typography,…

Thiết kế các ấn phẩm quảng cáo

Đây là hệ thống sản phẩm nổi bật nhất của thiết kế đồ họa bao gồm các ấn phẩm sử dụng để quảng cáo, truyền thông cho sự kiện, doanh nghiệp, sản phẩm,… Công việc của các chiến dịch truyền thông, marketing chính là tạo ra các sản phẩm đồ họa như: poster, banner, biển quảng cáo, infographic, catalogue, các ấn phẩm quảng cáo digital,…

Thiết kế giao diện người dùng

User Interface hay còn gọi là thiết kế giao diện người dùng là quá trình thiết kế cách người dùng sẽ thao tác với sản phẩm của bạn thường là các thiết bị, phần mềm, app,… Đây là quá trình giúp tăng trải nghiệm người dùng một các thuận lợi, dễ dàng hơn. Một số công việc của thiết kế giao diện người dùng có thể kể đến như: thiết kế website, thiết kế phần mềm, thiết kế giao diện app, thiết kế giao diện game,…

Thiết kế sản phẩm in ấn

Đây là quá trình thiết kế các sản phẩm truyền thống như sách, báo, tạp chí, brochure,… Designer chuyên về các sản phẩm in ấn sẽ làm việc mật thiết với các nhà biên tập, các công ty in ấn để có thể ra được sản phẩm hoàn hảo nhất.

Thiết kế bao bì

Đây là mảng thiết kế dành riêng cho bao bì, nhãn mác bên ngoài sản phẩm. Bao bì, nhãn mác của sản phẩm sẽ là yếu tố đầu tiên khách hàng nhìn thấy và trải nghiệm nên sẽ cần kết hợp các hình thức marketing hiệu quả để làm nổi bật thương hiệu. Bạn cần có kiến thức về in ấn cũng như có khối óc giàu tính sáng tạo để thiết kế ra một bao bì chất lượng, ấn tượng.

Motion Graphics

Đây là dạng thiết kế đồ họa tạo ra những sản phẩm là hình ảnh động kết hợp với các hiệu ứng, âm thanh, typography, video,… Đây là một trong những dạng video – phát triển nội dung đi kèm cực kỳ phổ biến và có xu hướng phát triển mạnh với truyền thông marketing trong tương lai.

Vẽ minh họa

Các nghệ sĩ vẽ minh họa sẽ tạo ra những bức tranh nghệ thuật có nội dung, thể hiện bằng phong cách vẽ,đậm cá tính của bản thân. Mục đích của vẽ minh họa không hoàn toàn nhằm mục đích thương mại nhưng đây là lĩnh vực giúp người nghệ sĩ có thẻ nói lên tiếng nói cá nhân mình qua các tác phẩm.

 

Leave a Reply