Welcome to Our Website

YẾU TỐ GIÚP CHỌN CÁC MÁY TÍNH THIẾT KẾ ĐỒ HỌA

Một máy tính thích hợp làm đồ họa thì cần có những yếu tố nào? Hãy cùng tìm những yếu tố nào quyết định một máy tính có phù hợp để làm đồ họa trong bài viết dưới đây.

RAM laptop

RAM đặc biệt quan trọng đối với một máy tính xách tay thiết kế đồ họa vì nó phải có đủ dung lượng để bật các chương trình chuyên dụng và đảm bảo rằng phần mềm chạy đúng cách. Bạn sẽ cần số lượng RAM khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu của bạn, nhưng để tạo đồ họa, bạn sẽ cần những thứ sau:

– Khi sử dụng các ứng dụng như Photoshop, Corel Draw và Illustrator, đồ họa 2D không cần phải phức tạp về độ phân giải; chỉ cần khoảng 2GB RAM để ổn định.

– Khi sử dụng phần mềm như Adobe Premiere, After Effects hoặc tạo văn bản 3D, dung lượng tối thiểu là 4GB là bắt buộc, nhưng 8GB là tốt nhất để đáp ứng mọi nhu cầu, cho dù khó đến mức nào.

Chip CPU

Máy tính xách tay có khả năng chạy các phần mềm chuyên dụng như Photoshop, Illustrator, After Effects, v.v. là cần thiết cho công việc thiết kế đồ họa và kỹ thuật.

Do đó, máy tính xách tay được sử dụng cho thiết kế hình ảnh và kỹ thuật phải có thiết lập mạnh mẽ, đặc biệt là CPU từ core i5 trở lên, lý tưởng là core i7. Do đó, khi làm việc, bạn có thể tạo ra các tệp lớn hoặc quản lý một lượng phần mềm đáng kể mà hệ thống không gặp sự cố và đảm bảo hiệu suất công việc.

Màn hình

Không còn nghi ngờ gì nữa, độ phân giải càng lớn càng tốt cho người dùng. Độ phân giải màn hình tối thiểu phải là Full HD (1920 x 1080) để khi làm việc với các chương trình đồ họa thường xuyên phải phóng to thì khả năng hiển thị cao sẽ giúp hình ảnh sắc nét và chính xác hơn. Màu sắc của màn hình full HD, 4K cũng được thiết kế thông thường hơn.

Về kích thước màn hình, bạn nên chọn màn hình từ 15 inch trở lên, ngoại trừ Macbook có kích thước từ 12-13 inch.

Người dùng chuyên về thiết kế đồ họa chắc chắn phải cần một màn hình lớn riêng biệt và hiệu năng cao thì kích thước như vậy là đủ.

Card đồ họa

Tất nhiên, một card đồ họa riêng biệt là bắt buộc đối với một máy tính xách tay thiết kế đồ họa; đây là thiết bị cần thiết nhất. Vì đây không phải là sản phẩm chuyên dụng nên khi thiết kế nên bỏ chip xử lý đồ họa trên bo mạch.

Đối với máy tính xách tay Windows, cần có thẻ rời NVIDIA GeForce 940MX, NVIDIA GeForce GTX 950M trở lên. Tùy theo nhu cầu của bạn, nếu bạn làm việc thiết kế 3D và tạo ra nhiều mô hình, bạn nên đi với các card cao cấp như GTX 1050 …

Hy vọng với những chia sẻ trên có thể giúp những ai làm đồ họa chọn được máy tính hay laptop phù hợp.

 

Leave a Reply