Welcome to Our Website

NHỮNG LĨNH VỰC CHÍNH TRONG NGÀNH THIẾT KẾ ĐỒ HỌA

Bạn muốn học thiết kế đồ họa nhưng không biết thiết kế đồ họa có những chuyên ngành chính nào? Hãy cùng tìm hiểu những chuyên ngành chính của thiết kế đồ họa trong bài viết dưới đây.

Thiết kế nhận diện thương hiệu

Thương hiệu là mối liên kết tồn tại giữa một công ty hoặc tổ chức và những người mua sản phẩm của nó. Bản sắc thương hiệu thể hiện cá tính, giọng điệu và bản chất của tổ chức, cũng như thông điệp, tình cảm và kinh nghiệm. Thiết kế đồ họa nhận diện thương hiệu chính xác như tên gọi của nó: các khía cạnh trực quan của bộ nhận diện thương hiệu đóng vai trò như bộ mặt của thương hiệu, truyền tải các thuộc tính vô hình thông qua hình ảnh, hình thức và màu sắc.

Marketing & Quảng cáo

Hầu hết mọi người nghĩ đến thiết kế đồ họa, họ nghĩ đến các thiết kế tiếp thị và quảng cáo.

Các công ty dựa vào các nỗ lực tiếp thị thành công để tận dụng quá trình ra quyết định sản phẩm mục tiêu của họ. Tiếp thị tuyệt vời giúp thu hút mọi người dựa trên mong muốn và nhu cầu của họ, cũng như nhận thức và niềm vui của họ với sản phẩm, dịch vụ hoặc thương hiệu. Bởi vì thông tin trực quan luôn hấp dẫn hơn, thiết kế đồ họa giúp các công ty quảng cáo và truyền thông hiệu quả hơn.

Giao diện người dùng

Giao diện người dùng (UI) là phương tiện thông qua đó người dùng tương tác với một thiết bị hoặc chương trình. Thiết kế giao diện người dùng là quá trình tạo ra các giao diện dễ sử dụng và mang lại trải nghiệm người dùng dễ chịu.

Giao diện người dùng bao gồm mọi thứ mà người dùng tương tác với màn hình, chẳng hạn như bàn phím và chuột.

Mặt khác, thiết kế giao diện sẽ tập trung vào hình ảnh, trải nghiệm của người dùng và thiết kế các thành phần đồ họa trên màn hình như nút, menu và tương tác …. Nhiệm vụ của nhà thiết kế giao diện người dùng là phải thực hiện sự cân bằng giữa sức hấp dẫn thẩm mỹ và chức năng công nghệ.

Ấn phẩm

Các ấn phẩm là những mẩu tin tức hoặc hình ảnh mở rộng có thể tiếp cận một lượng lớn khán giả thông qua việc phổ biến rộng rãi. Chúng đã được sử dụng như một phương tiện in trong lịch sử. Hãy xem xét những điều sau: sách, báo, tạp chí định kỳ và danh mục. Tuy nhiên, gần đây đã có một sự phát triển đáng kể trong xuất bản kỹ thuật số.

Các nhà xuất bản sẽ cộng tác với các nhà thiết kế đồ họa để cho ra những trang bìa sách, ấn phẩm truyền thông độc đáo nhờ việc chọn lọc hình ảnh, sắp xếp bố cục chữ.

 

Leave a Reply