Welcome to Our Website

NHỮNG SAI LẦM KHI SỬ DỤNG ADOBE PHOTOSHOP

Trong bài đăng này, chúng ta sẽ xem xét những lỗi sai lầm hàng đầu trong Photoshop mà các nhà thiết kế thường mắc phải nhất. Bạn có tin rằng bạn đã biết tất cả mọi thứ? Hãy cùng chúng tôi xem lại. Nếu như bạn mắc phải một trong các lỗi này, thì hãy thay đổi ngay nhé!

Không sử dụng phím tắt

Học cách sử dụng các phím tắt là một kỹ thuật cực kỳ cần thiết đối với một nhà thiết kế để tiết kiệm thời gian và năng lượng. Bạn vẫn chưa quên chúng? Hãy xem qua danh sách các phím tắt hữu ích nhất của Photoshop này và in nó ra trong bảng phím tắt hữu ích này.

Thật đơn giản để hiểu tại sao một số nhà thiết kế không sử dụng chúng: Các phím tắt dường như lãng phí thời gian khi bạn làm quen với chúng, làm chậm công việc của bạn. Tuy nhiên, một khi các phím tắt cần thiết đã ăn sâu vào bộ nhớ của bạn, bạn sẽ thấy tốc độ hoàn thành nhiệm vụ của mình tăng lên theo cấp số nhân.

Không thường lưu file

Khi làm việc với bất kỳ phần mềm nào, thông thường mọi người thường quên lưu, và kết quả là họ mất tất cả những gì họ đã làm trong trường hợp mất điện hoặc hỏng phần cứng. Những điều giả dối mà chúng ta nói với bản thân luôn có sức thuyết phục cao nhất, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi chúng ta tiếp tục làm như vậy. Nhưng, thôi, hãy thừa nhận điều đó …

Thực hành nhấn cmd + S cứ sau 10 phút hoặc ngắn hơn. Nếu không bạn sẽ phải hối hận đó.

Không sử dụng layer

Các lớp, một yếu tố cơ bản của Photoshop, làm cho việc chỉnh sửa, sao chép và các tác vụ khác cho một dự án trở nên đơn giản hơn. Một lỗi điển hình của người mới bắt đầu trong Photoshop là không tạo đủ lớp, điều này chỉ khiến bạn khó chịu sau này khi bạn thấy bắt đầu lại nhanh hơn là sửa đổi những gì bạn đã làm.

Các nhà thiết kế giàu kinh nghiệm hơn biết cách tránh sai lầm này, họ thường xuyên sắp xếp các lớp của mình và sắp xếp chúng vào các thư mục một cách có phương pháp.

Không chỉnh hệ màu về RGB

Thiết kế CMYK trong Photoshop, tin hay không, không phải lúc nào cũng là phương pháp lý tưởng, đặc biệt là khi dự án dành cho in ấn. Khi thiết kế bằng CMYK, một số tính năng và bộ lọc sẽ không hoạt động và kích thước tệp sẽ cao hơn. Làm việc trong RGB với lớp phủ màu đôi khi được ưu tiên hơn và tệp sau đó có thể được thay đổi thành CMYK khi hoàn thành.

 

Leave a Reply