Welcome to Our Website

CÁCH KHẮC PHỤC LỖI SCRATCH DISK ARE FULL TRONG PHOTOSHOP

Đây là một lỗi điển hình trong Adobe Photoshop khi đĩa cào bị đầy, thường được gọi là đầy ổ đĩa. Sự cố này xảy ra khi đĩa lưu trữ cài đặt Photoshop quá tải, khiến phần mềm chạy chậm lại hoặc có thể tự động tắt.

Scratch disk là gì?

Trên máy tính Windows, đĩa cào là bộ nhớ tạm thời cho chương trình được sử dụng trong khi nó đang chạy.

Photoshop đặt ổ đĩa khởi động làm đĩa Scratch chính theo mặc định. Tuy nhiên, nếu bạn có nhiều phân vùng hoặc đĩa trên máy tính của mình, bạn có thể định cấu hình bất kỳ ổ đĩa nào làm đĩa Scratch cho Windows. Khi bạn đang làm việc trên một dự án lớn và ổ đĩa mà Photoshop sử dụng khi đĩa Scratch đã đầy hoặc gần đầy, lỗi “Không thể hoàn thành yêu cầu của bạn vì đĩa cào đã đầy” xảy ra.

Lỗi Scratch disk are full trong Photoshop khắc phục như thế nào?

Cách 1: Trong Photoshop, tạo một ổ đĩa khác làm đĩa Scratch

Đối với hệ thống có nhiều hơn một đĩa cứng, đây là một phương pháp đơn giản và rất thành công. Là bộ lưu trữ tạm thời, bạn có thể sử dụng đĩa cứng có nhiều dung lượng. Vì ổ cứng HDD hoạt động như một ổ đĩa cào, bạn nên sử dụng thẻ SSD nếu khả thi. Điều này sẽ đảm bảo rằng Photoshop tiếp tục hoạt động bình thường và không có bất kỳ mối lo ngại nào về hiệu suất trên máy. Bạn có thể tham khảo thông tin trước để biết các bước thiết lập.

Cách 2: Trong khi sử dụng Photoshop, hãy tắt tất cả các ứng dụng và trình duyệt web khác

Khi sử dụng Adobe Photoshop để tạo một dự án lớn, số lượng bộ nhớ trong (RAM) cho phần mềm là đáng kể, do đó bạn nên hạn chế thời gian mở các ứng dụng và trình duyệt khác.

Điều này sẽ hỗ trợ tối ưu hóa tốc độ xử lý của Photoshop. Đặc biệt, các trình duyệt web thông thường sẽ ngốn một lượng lớn RAM, vì vậy chỉ nên sử dụng chúng khi thực sự cần thiết để tránh tình trạng quá tải.

Cách 3: Tăng dung lượng RAM có sẵn cho Photoshop

Chọn vùng Hiệu suất trong hộp thoại Tùy chọn (xem Cách thiết lập ổ đĩa Scratch trong Photoshop) và thay đổi dung lượng RAM mà Photoshop có thể sử dụng.

Adobe Photoshop thường sẽ yêu cầu khoảng 4GB (1GB = 1024MB) RAM khả dụng để hoạt động chính xác. Dung lượng RAM này sẽ tăng lên khi làm việc trên các dự án lớn, sử dụng một số công cụ hoặc thực hiện các tác vụ phức tạp. Số lượng đề xuất là khoảng 75% RAM khả dụng của máy tính, nhưng nếu máy tính của bạn quá yếu (RAM dưới 4GB) hoặc quá mạnh (RAM lớn hơn 32GB), bạn có thể chủ động tăng hoặc giảm nó để đảm bảo hiệu suất. sức mạnh.

 

Leave a Reply