Welcome to Our Website

TẠI SAO NÊN SỬ DỤNG FIGMA ĐỂ THIẾT KẾ UI UX?

Các công việc như thiết kế UI, UX – interface, và trải nghiệm người dùng đang ngày càng trở nên phổ biến ở Việt Nam. Adobe XD và Figma là hai giải pháp nổi tiếng nhất cho mục đích này. Vậy, điều gì khiến Figma được ưu thích nhiều hơn?

Tốc độ

Lý do đầu tiên là vì Figma cực kỳ nhanh và mượt! Về tốc độ bạn có thể thiết lập bố cục và xây dựng UI UX của mình, Figma dường như đi trước các ứng dụng phổ biến.

Các phím tắt của nó rất đơn giản và các ô giao diện người dùng của nó phù hợp theo ngữ cảnh, có nghĩa là chúng khác nhau dựa trên công cụ bạn đã chọn. Điều này rất tiện lợi bởi vì bạn không bao giờ phải tìm kiếm một mục thực đơn hoặc tài sản mà bạn cần sửa đổi – nó luôn ở đó khi bạn cần.

Thứ hai, vì Figma dựa trên đám mây (sẽ nói thêm về điều đó sau này), tất cả các tệp và dự án của bạn được duy trì ở một vị trí tập trung, giúp việc di chuyển giữa chúng cực kỳ nhanh chóng.

Components

Các thành phần của Figma mang lại cho chúng ta hai lợi ích đáng kể: tốc độ và tính nhất quán. Bạn có thể tạo thành phần chính từ bất kỳ thành phần giao diện người dùng nào mà bạn muốn sao chép và sử dụng lại ở nơi khác trong thiết kế của mình. Điều đó ngụ ý rằng nếu bạn cần thay đổi một chi tiết cụ thể, chẳng hạn như một nút, thay vì phải chỉnh sửa tất cả hơn 20 giao diện trên màn hình, bạn chỉ cần chỉnh sửa thành phần gốc và những thành phần khác sẽ cập nhật ngay lập tức. được sửa đổi cho phù hợp.

Bố cục tự động

Bố cục Tự động là một trong những tính năng mạnh mẽ nhất của Figma, và cả nhóm thiết kế và các nhà phát triển giao diện người dùng đều thích thúc đẩy ranh giới của nó.

Các quy tắc tùy chỉnh này có thể được áp dụng cho bất kỳ nhóm hoặc phần tử nào để mô phỏng tính linh hoạt và khả năng phản hồi của các trang web hiện tại. Thiết kế giao diện người dùng và giao diện người dùng giờ đây trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Tính cộng tác

Việc duy trì bất kỳ dự án hoặc hệ thống thiết kế nào trên nhiều nhóm và người dùng có thể khó khăn, vì vậy việc có một nguồn trung thực duy nhất mà tất cả các thành viên trong nhóm có thể truy cập là rất quan trọng. Xem, sử dụng và chỉnh sửa nếu cần. Bạn hoàn toàn nên tạo các kiểu có thể sử dụng lại cho phông chữ, màu sắc và hiệu ứng của mình, nhưng bạn có thể tiến thêm một bước với Figma bằng cách xuất bản các kiểu này lên thư viện Teams.

 

Leave a Reply