Welcome to Our Website

PHÂN BIỆT LOOKBOOK VÀ CATALOGUE CHO AI CHƯA BIẾT

Lookbook hay catalogue sẽ luôn là vũ khí lợi hại để thu hút sự chú ý của người mua trong thời đại mà các doanh nghiệp liên tục “làm đẹp” cho mình. Tuy nhiên, bạn có hiểu sự khác biệt giữa hai “anh em” này không?

Điểm giống nhau giữa Lookbook và Catalogue

Đối tượng người dùng

– Không có gì lạ khi chúng ta thấy các hãng quần áo, thời trang, thực phẩm và đồ uống, thậm chí cả thú cưng tạo ra những cuốn catalogue / lookbook đẹp mắt. Và tất cả đều có một điểm chung: họ kinh doanh những thứ hữu hình.

– Mặt khác, hàng hóa Catalogue / lookbook sẽ luôn thịnh hành trong ngành thời trang, kiến ​​trúc và mỹ phẩm.

Lợi ích mang lại

– Theo nghiên cứu của Marketing Sherpa, hàng hóa in catalogue / lookbook luôn đứng đầu về mức độ nhận được sự tin tưởng của khách hàng trên các kênh quảng cáo.

– Ngoài việc đạt được sự tin tưởng của người tiêu dùng tiềm năng, các ấn phẩm như vậy đã được chứng minh là giúp người mua ghi nhớ sản phẩm được quảng cáo trong một thời gian dài hơn (theo Mediaspace Solutions).

Điểm khác nhau giữa Lookbook và Catalogue

Bản chất

– Các Catalogue thường kết hợp các hình ảnh có kích thước khác nhau để thảo luận về các mục.

– Mô tả văn bản, số lượng sản phẩm và giá cả thường được đưa vào danh mục. Chúng ta thường xuyên bắt gặp đồ họa kỹ thuật nổi bật trên phông nền trơn để làm nổi bật đặc tính của sản phẩm, đặc biệt là trong các catalog thời trang.

– Ngược lại, khi mở một sản phẩm lookbook, chúng ta thường xuyên bị bắt gặp những bức ảnh… “cực khủng” và rất ít nội dung. Lookbook, không giống như catalogue, thường nhằm mục đích khắc họa tính thẩm mỹ của các mặt hàng hơn là tính năng của chúng.

Trong ví dụ trên, chúng ta có thể thấy rằng văn bản được giữ ở mức tối thiểu, trong khi hình ảnh được tô sáng.

– Ngoài ra, các hàng hóa có cùng tông màu sẽ được đặt ở vị trí gần nhau để dễ dàng truyền tải thông điệp hơn.

Lĩnh vực quảng bá sản phẩm

Bên cạnh thực tế là cả catalogue và lookbook thường được các công ty liên quan đến thời trang, mỹ phẩm, v.v. sử dụng, vẫn có một số ngành công nghiệp ưa thích một trong hai loại ấn phẩm hơn loại còn lại. Đây là nhiều hơn nữa.

– Thuật ngữ “catalogue” thường được sử dụng để chỉ các mục như:

Cơ học là một thuật ngữ đề cập đến việc nghiên cứu cơ học.

+ Dịch vụ ăn uống …

– Lookbook cũng thường được sử dụng để quảng cáo các công ty liên kết với:

+ Xây dựng

+ Tạo trang phục thể thao

 

Leave a Reply