Welcome to Our Website

MỘT NAME CARD HOÀN HẢO THÌ CẦN CÓ NHỮNG GÌ?

Nếu bạn không có thiết kế danh thiếp của riêng mình để trao cho khách hàng hoặc đối tác, bạn đang bỏ qua một cơ hội tiếp thị rất mạnh mẽ. Vì vậy, hãy cùng mình khám phá những bí quyết làm nên một chiếc name card bắt mắt nhé!

Chọn thông tin

Bất kể thiết kế của danh thiếp hay mục đích dự định của nó, một quy tắc phải được tuân thủ: danh thiếp phải nhỏ gọn. Điều này cho thấy rằng không có đủ không gian trên danh thiếp cho thông tin bạn muốn truyền đạt.

Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải sàng lọc thông tin, xem xét nó, và sau đó đưa nó vào danh thiếp. Một số công ty thậm chí còn bao gồm logo, tên công ty, thông tin liên hệ và bản tóm tắt ngắn gọn về thành tích của công ty. Điều này sẽ lôi kéo người tiêu dùng tiềm năng tìm hiểu thêm về bạn và liên hệ với bạn.

Xem xét bố cục

Trong khi nói đến bố cục, hầu hết mọi người nghĩ đến một bài báo hoặc trang web được tổ chức tốt, nhưng ít công ty xem xét điều này khi thiết kế danh thiếp.

Người dùng danh thiếp chỉ có vài giây để duyệt thông tin về công ty của bạn. Do đó, bố cục phải được thiết kế sao cho hình ảnh và thông tin công ty bổ sung cho nhau. Một bố cục danh thiếp tuyệt vời sẽ giới thiệu logo, tên doanh nghiệp và thông tin công ty, biến thông tin không thú vị thành hình ảnh hấp dẫn trực quan.

Hình ảnh trong name card

Trong khi thiết kế tối giản hiện đang phổ biến, thị trường thiết kế danh thiếp lại thích đồ họa làm nổi bật thông tin. Theo một nghiên cứu gần đây, hình ảnh bao gồm 90% thông tin mà não bộ nhận được. Văn bản có hình ảnh làm tăng tỷ lệ nhớ của não lên 400% khi so sánh với văn bản không có hình ảnh.

Điều này chỉ ra rằng, so với danh thiếp chỉ bao gồm thông tin, danh thiếp có chứa hình ảnh cải thiện khả năng nhớ và nhận diện. Nhiều loại hình ảnh khác nhau, chẳng hạn như công việc hoặc công ty của bạn, có thể được đưa vào danh thiếp, cũng như các hình vẽ và ảnh độc đáo, để cải thiện tính cá nhân và độc đáo của danh thiếp.

Tuân thủ các nguyên tắc thiết kế cơ bản

Thiết kế danh thiếp, giống như các hạng mục thiết kế khác, phải tuân theo các nguyên tắc cụ thể:

Giữ tất cả thông tin cách mép của máy tính bảng ít nhất 5mm.

Sử dụng hình ảnh chất lượng cao (tối thiểu 300dpi).

Kích thước phông chữ được cân bằng để dễ đọc.

Màu sắc phải ở định dạng CMYK.

Nhiều nhà thiết kế cũng sử dụng lưới để quản lý bố cục của danh thiếp; điều này cho phép bạn tối ưu hóa tài liệu để mắt của người xem có thể dễ dàng đọc chúng.

 

Leave a Reply