Welcome to Our Website

CÔNG VIỆC VÀ TRÁCH NHIỆM CỦA MỘT ART DIRECTOR LÀ GÌ?

Mỗi nhà thiết kế đều mong muốn được làm việc như một giám đốc nghệ thuật. Tuy nhiên, liệu mọi người có thực sự nắm bắt được công việc và trách nhiệm của một Art Director? Cùng nhau tìm hiểu nhé!

Art Director là gì?

Art Director có thể được tìm thấy trong nhiều lĩnh vực sáng tạo khác nhau như quảng cáo, tiếp thị, xuất bản, điện ảnh và truyền hình, thiết kế web, trò chơi điện tử … Art Director sẽ có những ý nghĩa và nhiệm vụ riêng biệt trong mỗi doanh nghiệp.

Tuy nhiên, nhìn chung, Art Director phụ trách phong cách và cái nhìn thẩm mỹ của tác phẩm. Họ thiết kế giao diện tổng thể và hướng dẫn và quản lý nhóm tạo ra tác phẩm nghệ thuật.

Vì mục tiêu cuối cùng của Art Director là thuyết phục khách hàng “nhấp chuột” vào một liên kết chỉ trong vài giây, đây là một nghề đòi hỏi sự linh hoạt. Hơn nữa, Art Director phải sáng tạo để biến những kế hoạch trên giấy thành những quảng cáo truyền cảm hứng cho mọi người.

Để trở thành một Art Director cần gì?

Truyền cảm hứng

Khía cạnh cần thiết nhất trong công việc của một Art Director là truyền cảm hứng và tư vấn cho cấp dưới của mình. Mọi người thường so sánh Art Director với một nhạc trưởng vĩ đại, người có khả năng chỉ đạo hiệu quả một dàn nhạc để tạo ra những ca khúc đáng yêu lay động lòng người. Mỗi nhà thiết kế, như chúng ta đều biết, thể hiện cá tính và sự tinh tế trong thiết kế của mình trong từng sản phẩm.

Tạo ra một tầm nhìn mới

Một Giám đốc Nghệ thuật tuyệt vời phải nhận ra rằng sự sáng tạo được quyết định bởi không chỉ “đôi mắt”. Thông qua thông tin cung cấp cho họ, Art Director cũng phải định hướng và “chỉ lối” cho đối tượng người dùng.

Giám đốc nghệ thuật phải có khả năng đánh giá mọi thứ, từ nội dung văn bản đến hiệu ứng hình ảnh, đóng vai trò như một “người kể chuyện”, làm nổi bật những điểm nổi bật vốn có trong thông điệp và ý nghĩa, đồng thời tạo cảm giác xúc động cho người dùng. Nói cách khác, Art Director sẽ hoạt động như một “song kiếm hợp bích” giữa copywriter và designer, biết rõ thực chất của từng nhiệm vụ và hợp tác chặt chẽ với cả hai.

Giàu trí tưởng tượng và nhiệt huyết

Sự sáng tạo được coi là tài sản quý giá nhất của Art Director. Để đạt được những đỉnh cao mới, họ phải đi ra ngoài vùng an toàn của mình. Tất nhiên, họ phải tâm huyết với nghề và cống hiến hết mình để tạo ra những món đồ nghệ thuật chân chính trên cơ sở nhất quán.

 

Leave a Reply