Welcome to Our Website

QUY ĐỊNH VỀ NHỮNG NỘI DUNG TRÊN BAO BÌ SẢN PHẨM

Với xu hướng xã hội ngày nay, người tiêu dùng không chỉ quan tâm đến chất lượng sản phẩm mà còn lựa chọn sử dụng sản phẩm dựa trên mẫu mã bao bì đẹp, bắt mắt. Bao bì đóng một vai trò thiết yếu trong sản xuất và hoạt động thương mại trên tất cả các ngành và lĩnh vực. Thiết kế bao bì đẹp không chỉ thể hiện sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp mà nó còn góp phần nâng tầm giá trị sản phẩm, thương hiệu và tạo ấn tượng, niềm tin trong tâm trí khách hàng.

Quy định về nội dung thiết kế bao bì sản phẩm

Một một sản phẩm sẽ có một quy định riêng về bao bì:

– Bao bì thực phẩm: cần đảm bảo đầy đủ thông tin định lượng, ngày sản xuất / sử dụng, thành phần, hướng dẫn sử dụng, cách bảo quản.

– Bao bì đồ uống (không bao gồm rượu): phải ghi rõ ngày sản xuất, hạn sử dụng, thành phần, lưu ý khi sử dụng.

– Bao bì rượu: cần có thông tin về số lượng, hàm lượng ethanol, hướng dẫn bảo quản và sử dụng.

– Bao bì thuốc, dược phẩm liên quan đến sức khỏe con người: ưu tiên thông tin về nguồn gốc – xuất xứ, thành phần định lượng, cảnh báo, cách sử dụng.

– Bao bì mỹ phẩm: cần đảm bảo đầy đủ thông tin thành phần, xuất xứ, quy cách, ghi chú sử dụng.

– Bao bì nông sản: minh bạch xuất xứ, thành phần, số lượng cụ thể, cảnh báo vệ sinh an toàn thực phẩm, hướng dẫn sử dụng và bảo quản chi tiết.

– Đóng gói đồ đạc: thông tin bảo quản, quy cách, hướng dẫn sử dụng, xuất xứ cần chi tiết và rõ ràng.

– Bao bì sản phẩm điện – điện tử: thông số kỹ thuật là phần quan trọng nhất, hướng dẫn sử dụng và các thông tin như bảo quản cần được cung cấp đầy đủ.

– Bao bì hóa chất: các sản phẩm nhạy cảm cần tập trung vào các cảnh báo an toàn cụ thể, hạn sử dụng, thành phần, số lượng cụ thể.

– Quy cách đóng gói sản phẩm: thông tin xuất xứ, chi tiết thành phần, hướng dẫn sử dụng, bảo quản là những nội dung cần thiết.

Tại sao cần phải lựa chọn cơ sở in ấn bao bì uy tín?

Ngay từ vẻ bề ngoài, khách hàng không thể đánh giá được chất lượng của sản phẩm, vì vậy thiết kế bao bì đẹp, ấn tượng chắc chắn sẽ giúp sản phẩm nổi bật trên thị trường và thu hút cũng như tiếp cận khách hàng tiềm năng tốt hơn. Ngoài những quy định cụ thể về nội dung mẫu mã bao bì thì chất lượng bao bì phù hợp cũng là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến sản phẩm. Để có được một thiết kế tuân theo quy định và đẹp, các doanh nghiệp cần lựa chọn những cơ sở in ấn uy tín tránh tiền mất tật mang.

 

Leave a Reply