Welcome to Our Website

6 BƯỚC CƠ BẢN ĐỂ THIẾT KẾ BAO BÌ SẢN PHẨM

Không phân biệt sản phẩm, khi cầm trên tay, khách hàng vẫn chú ý đến bao bì bên ngoài. Túi giấy, hộp giấy hay đề can dán nhãn sản phẩm là công cụ giúp bảo vệ, chứa đựng, thể hiện thông tin, góp phần quảng bá sản phẩm.

Do đó, mẫu mã bao bì không chỉ cần đẹp mà còn phải thể hiện tính chuyên nghiệp, tô điểm và truyền tải giá trị của thương hiệu đến người tiêu dùng.

Bước 1: Chọn bao bì phù hợp

Trên thị trường có rất nhiều loại sản phẩm, mỗi loại sản phẩm có thể sử dụng nhiều loại bao bì khác nhau về kích thước, kiểu dáng, chất liệu. Vì vậy, trước khi thiết kế bao bì của mình, bạn cần xác định các yêu cầu cơ bản đối với loại bao bì. Sản phẩm của bạn cần bao bì gì? Các tiêu chuẩn kỹ thuật cần đảm bảo là gì?

Bước 2: Lên kế hoạch thiết kế bao bì sản phẩm

Trước khi bắt tay vào thiết kế, một số thông tin mà bạn cần chú ý bao gồm:

– Kích thước của sản phẩm

– Định dạng tệp chính xác nhất được thiết kế

– Hệ thống màu nên được sử dụng để đảm bảo chất lượng in

Bước 3: Sắp xếp bố cục – thông tin trên bề mặt bao bì

Việc trình bày thông tin khoa học và rõ ràng trên bề mặt bao bì sẽ giúp truyền tải đầy đủ dữ liệu về sản phẩm, đồng thời thể hiện phong cách chuyên nghiệp của doanh nghiệp. Do đó, việc sắp xếp các thông tin này cần được tính toán trước. Thông thường, trên bao bì sản phẩm sẽ có thông tin về thành phần, hướng dẫn sử dụng, số liệu về doanh nghiệp. Như vậy, khi thiết kế cần cân đối bao bì sản phẩm để bao bì sản phẩm không bị rối mắt hoặc thừa / thiếu thông tin.

Bước 4: Chọn phần mềm đồ họa hỗ trợ thiết kế bao bì

Nhiều phần mềm thiết kế miễn phí hoặc trả phí sẽ là giải pháp giúp bạn có được bản phác thảo bao bì đẹp và chuyên nghiệp nhất. Tùy theo yêu cầu cũng như độ phức tạp của ấn phẩm mà lựa chọn các phần mềm khác nhau. Sau khi đã chọn được phần mềm hỗ trợ, bạn có thể bắt đầu thiết kế bản phác thảo bao bì sản phẩm.

Bước 5: Đánh giá mẫu mã bao bì sản phẩm

Một số tiêu chí để đánh giá thiết kế bao bì sản phẩm như sau:

– Sản phẩm có dễ hiểu không?

– Bao bì có nổi bật khi đặt các sản phẩm khác không?

– Bao bì đã thể hiện được bộ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp chưa?

Bước 6: Tiếp nhận những phản hồi của khách hàng về bao bì

Việc khảo sát và thu thập thông tin phản hồi về thiết kế bao bì sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về sản phẩm. Ngoài ra, điều này còn giúp bạn kiểm chứng rằng thiết kế bao bì có thực sự truyền tải đúng nội dung và thông điệp hay không.

 

Leave a Reply