Welcome to Our Website

NHỮNG LỖI HAY MẮC PHẢI TRONG THIẾT KẾ LOGO

Một trong những kỹ năng quan trọng nhất của một nhà thiết kế đồ họa là thiết kế logo. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ trình độ hay kỹ năng để chế tạo ra những logo tính thẩm mỹ cao. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn những lỗi thiết kế thường gặp nhất khiến logo trở nên “kém chất lượng”, cũng như cách sửa chúng.

Logo lỗi thời

Một vấn đề điển hình với các thiết kế logo kém là việc sử dụng các kỹ thuật, đồ họa và hiệu ứng lỗi thời. Các logo trên dường như đã được phát triển từ nhiều thập kỷ trước – những quan niệm hoài cổ không nhất thiết là một điều tốt. Các hiệu ứng như biến dạng, chuyển màu 3D, clip art và một số kiểu chữ được sử dụng quá mức, vốn phổ biến trong những năm 1980 và 1990, giờ đây khiến những logo này trông đặc biệt cũ kỹ.

Cách xử lý: Nếu logo của bạn đã lỗi thời, lựa chọn lý tưởng là làm lại nó để phù hợp với phong cách thế kỷ 21 thì nên ưu tiên theo phong cách thiết kế retro.

Logo có quá nhiều chi tiết

Không phải là các logo phức tạp là xấu; chỉ đơn giản là chúng không phải lúc nào cũng thích hợp. Biểu trưng chi tiết là lý tưởng cho các bảng quảng cáo lớn, tranh tường, quảng cáo ngoài trời, v.v. Xem xét khả năng logo của bạn hiển thị trên các bề mặt nhỏ hơn, ít nhìn thấy hơn.

Vấn đề với các logo phức tạp là chúng khó nhìn thấy ở những nơi nhỏ như màn hình điện thoại thông minh, một số đồ vật, hàng hóa nhỏ như bút hoặc danh thiếp, chưa kể đôi khi chúng có thể khiến logo khó nhìn hoặc không thể đọc được. đặc biệt.

Cách xử lý: Cách khắc phục đơn giản là tạo biểu trưng hoặc biểu tượng biến thể cho kích thước nhỏ hơn, loại bỏ thông tin không cần thiết.

Hình ảnh sử dụng không đúng

Các logo trên có vẻ đẹp, nhưng chúng không thực sự phản ánh thương hiệu của doanh nghiệp; biểu tượng ngọn lửa ngay lập tức liên tưởng đến hình ảnh của các công ty dầu khí hoặc hàng hóa thuốc lá (mặc dù đây là biểu tượng của một nhà hàng). Sushi).

Logo thương hiệu của bạn phải đại diện cho nó. Bạn có thể tham khảo tất cả các nguyên tắc thiết kế, nhưng bạn phải biết cách cô đọng các khái niệm chính xác để xây dựng một tính năng có một không hai cho công ty của bạn.

Cách xử lý: Tìm ảnh được kết nối với công ty của bạn thể hiện được chính xác tên, ngành hoặc sản phẩm của công ty. Thay vì cóp nhặt từ nhiều nguồn, logo sẽ có sự sáng tạo riêng biệt.

 

Leave a Reply