Welcome to Our Website

CÁCH THIẾT KẾ LOGO THỂ HIỆN ĐƯỢC ĐẶC TRƯNG CỦA KHÁCH HÀNG?

Thiết kế logo đẹp là điều dễ dàng nhưng để đảm bảo nó có thể thể hiện được những đặc trưng và đáp ứng nhu cầu của khách hàng thì không phải là điều dễ dàng. Vậy làm sao để vừa thiết kế một chiếc logo đẹp vừa có thể thể hiện được đặc trưng thương hiệu của khách hàng?

Xác định nhu cầu của khách hàng

Giai đoạn đầu tiên trong quá trình thiết kế logo là xác định thương hiệu đại diện cho điều gì và mục tiêu của công ty là gì. Bạn sẽ cần phải thu thập rất nhiều thông tin vào thời điểm này để đưa ra các khái niệm thiết kế. Nhiều người tiêu dùng không thể thể hiện chính xác những gì họ muốn hoặc không biết những gì họ muốn trong một sản phẩm logo; do đó, người thiết kế phải tự mình nghiên cứu và đưa ra những thông tin này. Ngay cả với những yêu cầu kỹ lưỡng và được viết rõ ràng nhất, các nhà thiết kế cần đi sâu hơn vào nhu cầu của người tiêu dùng, thông tin doanh nghiệp, ngành, mục tiêu, sứ mệnh, v.v. để tạo ra một logo phức tạp hơn.

Bạn có thể sử dụng các câu hỏi sau để thực hiện tiến hành nghiên cứu nhu cầu của khách hàng:

– Bạn sẽ sử dụng những tính từ nào để mô tả thương hiệu nếu đó là một con người? (Sự khôn ngoan, thận trọng, v.v.)

– Các nguyên tắc và giá trị cốt lõi của thương hiệu của bạn là gì?

– Đặc điểm nổi bật nào giúp phân biệt thương hiệu này? Công ty của bạn cung cấp những gì mà đối thủ cạnh tranh của bạn không cung cấp?

– Bạn muốn người tiêu dùng nói gì về thương hiệu của bạn với bạn bè của họ?

Thiết kế logo là một trong những giai đoạn của quá trình xây dựng thương hiệu. Do đó, việc hỏi và trả lời những câu hỏi này sẽ giúp bạn nắm bắt được thực tế của thương hiệu.

Nghiên cứu về những đặc thù của thương hiệu

Mọi tổ chức đều đang tìm kiếm một phương pháp để nổi bật trong cuộc chiến định vị thương hiệu. Do đó, giai đoạn tiếp theo trong quá trình thiết kế logo là điều tra xem các đối thủ và các công ty khác trong ngành đang sử dụng logo như thế nào. Đây được gọi là giai đoạn khám phá ngành và nó đòi hỏi bạn phải tập trung nghiên cứu những điểm tương đồng và tương phản của các thương hiệu quan trọng trên thị trường.

Bạn có thể thu thập kiến ​​thức bằng cách tham khảo các logo khác trong ngành:

– Phương pháp biểu trưng nào, chẳng hạn như tông màu nhãn hiệu hoặc hình thức độc đáo, phù hợp với ngành của bạn?

– Những phong cách thiết kế logo nào bị lạm dụng quá mức, dẫn đến mất tính độc đáo của thương hiệu?

– Bạn có thể tận dụng những xu hướng thiết kế logo đang bị bỏ quên để làm cho các mặt hàng của bạn nổi bật.

– Những thương hiệu nào đứng đầu trong lĩnh vực của thương hiệu?

 

Leave a Reply