Welcome to Our Website

NHỮNG TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ CHẤT LƯỢNG LOGO

Logo được coi là “biểu hiện” đầu tiên và quan trọng nhất được thực hiện bởi doanh nghiệp của bạn. Do đó, chất lượng của một thiết kế logo có ý nghĩa rất lớn trong việc góp phần vào sự thành công của thương hiệu. Đánh giá chất lượng logo của bạn là một bước quan trọng cần thực hiện cho dù bạn đang tạo một thương hiệu mới hay cập nhật một thương hiệu cũ.

Logo có thể hiện được những đặc thù của thương hiệu không?

Một trong những hình ảnh sẽ có tác động nhiều nhất đến người mua là logo. Một logo chất lượng cao sẽ nói lên tất cả về bạn ngay lập tức. Để đạt được điều đó, trước tiên bạn phải trả lời câu hỏi: Điều gì phân biệt thương hiệu của bạn? Khi bạn đã xác định được giải pháp, công đoạn tiếp theo là tạo ra một logo “phù hợp” với concept của sản phẩm.

Một logo hiệu quả thường có thông điệp hoặc ý nghĩa tích hợp hỗ trợ mục đích và mục tiêu rộng hơn của thương hiệu.

Logo có hấp dẫn về mặt hình ảnh không?

Một logo tuyệt vời đáp ứng các tiêu chí thẩm mỹ không chỉ phải hấp dẫn mà còn phải phù hợp với bất kỳ vị trí nào và mang tính cá nhân. Một logo tốt có thể thích ứng với nhiều tình huống khác nhau và đảm bảo tính đặc biệt của thương hiệu.

Logo nổi bật trong bất cứ không gian nào

Một logo tốt giống như một con tắc kè hoa: chúng có thể trông xuất sắc ở mọi nơi, bất cứ lúc nào bằng cách thay đổi màu da đồng thời có thể nhận dạng được. Tương tự, chất lượng của logo sẽ không bị ảnh hưởng bởi bất kỳ tiêu chí chủ quan nào, mà chỉ cần thay đổi.

Một logo tốt cần có tính riêng biệt

Không ai đánh giá cao một logo rởm hoặc chung chung hòa vào đám đông. Nó có thể dẫn đến sự hiểu lầm của khách hàng và thiếu bản sắc.

Logo có dễ nhớ và dễ nhận ra không?

Một số logo vĩ đại nhất trên thế giới cũng là một số logo nổi tiếng nhất. Tuy nhiên, việc trở nên khác biệt và được công nhận có thể biểu thị nhiều thứ.

Ví dụ như Coca-Cola là một trong những biểu tượng toàn cầu được công nhận và khó quên nhất, và nó hầu như không thay đổi kể từ khi ra đời vào cuối những năm 1800. Biểu trưng thực sự không tồn tại lâu dài, và mặc dù có nhiều tiến bộ kỹ thuật trong văn hóa và văn minh, biểu trưng vẫn nhất quán theo thời gian. Ngay cả bao bì đồ uống hầu như không thay đổi, và khách hàng tiếp tục đánh giá cao khía cạnh hoài cổ của chai thủy tinh.

Hãy nhớ rằng một logo phải có tính thiết thực

Một logo xuất sắc phải thiết thực cũng như dễ nhớ. Biểu trưng phải được nhắm mục tiêu để xuất hiện trong cuộc sống thực cũng như trên các nền tảng kỹ thuật số trong thời đại ngày nay. Xem xét tất cả các vị trí mà logo có thể xuất hiện: áo thun, túi mua sắm, danh thiếp, trang web, ứng dụng, v.v.

 

Leave a Reply