Welcome to Our Website

LÀM SAO ĐỂ THIẾT KẾ MỘT POSTER THEO PHONG CÁCH RETRO?

Thời gian gần đây, xu hướng thiết kế retro đang dần trở lại và đang nhanh chóng trở thành một trong những phong cách nổi bật nhất để tạo ấn tượng cho thiết kế của bạn. Vậy làm sao để có được một chiếc một poster theo phong cách retro hoàn hảo?

Thời kỳ

Bước đầu tiên trong việc phát triển một áp phích cổ điển thường là xác định thời kì mà bạn muốn nhắm mục tiêu. Địa điểm nào? Vì bản chất của thiết kế xuất bản thay đổi tùy theo thời điểm. Ví dụ, giữa cùng một quốc gia, đã có những khác biệt về thiết kế trong những năm 1970 và 1980. Vì vậy, bạn quyết định phong cách của năm mà bạn muốn mô phỏng. Quốc gia nào đây? Chúng tôi có thể xem xét các thiết kế từ những năm đó và tạo ra các hướng dẫn về cách sử dụng màu sắc, bố cục, v.v. trong những năm đó.

Màu sắc chủ đạo

Màu sắc là một trong những yếu tố mang lại cảm giác cổ điển cho các dự án của bạn. Tông màu ấm hoặc tông màu be thường được sử dụng trong các tông màu cổ điển và khi kết hợp với nhau, chúng có thể tạo ra vẻ ngoài hơi già dặn. Để có những bảng màu theo tông này, hãy vào các trang web về bảng màu nổi tiếng như colorlovers.com hay colorpalette,… và tìm kiếm cụm từ “retro”; họ sẽ cung cấp các kết quả có liên quan.

Hình khối

Các thiết kế trước đây ưa chuộng việc sử dụng nhiều hình khối trong thiết kế để tạo điểm nhấn, đặc biệt là các họa tiết cách điệu như nơ, ruy băng, huy hiệu, … Vào những năm 1980, bạn có thể thấy chúng trên nhiều bảng hiệu, áp phích, … tạp chí thời sự. Do đó, nó trở thành một tính năng mà bạn có thể sử dụng để tạo cho thiết kế của mình một cảm giác cổ điển.

Phông chữ

Phông chữ có thể giúp bạn hiểu thiết kế giống như cách mà màu sắc và hình dạng làm. Nếu bạn quan sát kỹ hơn, bạn sẽ thấy rằng hầu hết các thiết kế cổ điển đều sử dụng serif và kiểu chữ nặng. Ngoài ra, các kiểu chữ viết tay với các nét khá nặng có thể được sử dụng để nâng cao thiết kế. Mặt khác, bạn có thể sử dụng các hiệu ứng để thu hút sự chú ý vào văn bản trong các thiết kế này.

Nếu ai quan tâm, bộ sưu tập phông chữ “Giá trị cũ” của Iciel đã có sẵn. Đó là một kiểu chữ “bao cấp” mạnh mẽ, lý tưởng cho các dự án cần có vẻ cổ kính.

Phần texture

Nếu các thành phần nói trên không tạo cảm hứng cho bạn để tạo ra một áp phích kiểu cũ, đừng ngại thêm một số kết cấu vào thiết kế của bạn. Ngay cả trong cuộc sống thực, nếu bạn xử lý một cuốn sách, bức ảnh, hoặc áp phích cũ từ 20 năm trước, bạn sẽ nhận thấy rằng bề mặt không còn mịn như ban đầu mà đã bị phai, mờ, phai màu. độ mờ, đổi màu, hoặc sần sùi, … Khi các họa tiết được thêm vào thiết kế, nó tạo ra một sự rung cảm thực sự cổ xưa.

 

Leave a Reply